Những điều cần biết khi vay tiền Tín Dụng

Do cần tiền quá gấp, không đọc kỹ hợp đồng khi ký, nhiều khách đã vay mà không bận tâm nhiều tới lãi suất cao bất thường, cách tính phí của một số công ty tài chính hiện nay.

Luôn hỏi kỹ lãi suất khi vay tiền nhanh

Để vay được tiền, nhiều khách hàng bất chấp các điều khoản hợp đồng dù có thể lãi suất cao ngất ngưởng.

Thủ tục vay vốn tại công ty tài chính thường đơn giản hơn rất nhiều so với ngân hàng. Nhiều khách hàng thường chỉ mong vay được tiền và càng nhanh càng tốt mà không, để tâm các điều khoản trong hợp đồng. Anh Lê Hải (Nguyễn Trãi, Hà Đông), người từng mua xe AB trả góp qua một công ty tài chính, nói thật: “Lúc ý muốn mua xe quá nên mình cũng chỉ chăm chăm và để nhanh được mua, cứ ngỡ tính ra trả góp mỗi tháng không nhiều… Nhưng sau này mới ngẫm lại và thấy lãi suất cũng phải gần 60% một năm”.

Tùy vào độ khó tính của khách mà nhân viêy tài chính cân nhắc cung cấp đến đâu các điều khoản trong hợp đồng. Nhiều trường hợp, nhân viên tư vấn lãi suất một đằng nhưng và số tiền phải trả lại một nẻo,, cao hơn rất nhiều. Vài ngày sau khi giải ngân xong, khách hàng mới nhận bản hợp đồng chi tiết và tá hỏa và vì lãi suất tới hơn 60-70% một năm.

Vay tiền thì dễ nhưng khách hàng rất khó để tất toán trước hạn. Phí trả cả gốc và lãi trước hạn của một số đơn vị nếu tính kỹ sẽ không đỡ hơn chút nào nếu tiếp tục chịu lãi suất cao và thanh toán từng tháng cho đến khi hết hợp đồng. Vì vậy, theo chuyên gia Nguyễn Trí Bình, lời khuyên “đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng” không bao giờ là thừa với mọi khách hàng.

Tìm Hiểu Khi Bắt Đầu Ký Vay Tiền

Theo các chuyên gia tài chính, đơn vị nào chấp nhận rủi ro càng lớn khi đưa ra ít điều kiện, chuẩn tín dụng thì mức lãi suất tương ứng sẽ càng cao. Để bảo đảm quyền lợi, người vay tiền có quyền đòi hỏi công ty đó minh bạch mức lãi suất để thỏa thuận trước khi vay.

Nhằm nâng cao kiến thức tài chính cho người tiêu dùng khi tiếp cận các sản phẩm vay theo hình thức này, công ty FFP Việt Nam đã tổ chức chuỗi các hoạt động tư vấn kiến thức tài chính tại 20 siêu thị ở hai thành phố lớn TPHCM và Hà Nội và sẽ tiếp tục triển khai đến các tỉnh thành khác trong năm 2013

Song song với hoạt động này, công ty còn phối hợp cùng Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam xuất bản cẩm nang bỏ túi về kiến thức tài chính tiêu dùng với 20.000 bản đã được phát miễn phí.

Đa số các khách hàng thường có tâm lý lãi suất khi vay từ các tổ chức tài chính cao hơn do các khách hàng này không tìm hiểu kỹ sản phẩm vay và luôn có tâm lý thấy có tiền là vay mà ít quan tâm đến việc trả nợ. Đối với người tiêu dùng điều quan tâm đầu tiên là mình phải biết nhu cầu thực sự đang cần của mình, và nếu đó là nhu cầu chính đáng cần thực hiện ngay nhưng mình chưa đủ tiền thì việc sử dụng sản phẩm tín dụng tiêu dùng là khá hợp lý.

Một số người vẫn còn e ngại với các dịch vụ tài chính vi mô vì họ cho rằng lãi suất của các công ty cung cấp ra bên ngoài quá cao, FFP lý giải như thế nào về việc này?

 

Ví dụ như khi sắm được chiếc xe mới, họ có khả năng nhận được một công việc mới hay một gia đình lần đầu tiên có thể sắm được một cái tủ lạnh. Hàng ngàn khách hàng hài lòng với khoản vay và dịch vụ của chúng tôi và nghiêm chỉnh tuân thủ việc thanh toán khoản vay. Họ vui mừng vì có được cơ hội tiếp cận với vốn vay và không có bất kỳ phàn nàn gì.

Đầu tiên điểm cần chú ý khi đi vay ở bất kì đâu  đó chính là mức lãi suất . Bạn nên chú ý một số chiêu của ngân hàng như là đưa ra mức lãi suất hấp dẫn trong vài tháng đầu  để lôi kéo sự chú ý của khách hàng

Chỉ có rất ít trường hợp các khách hàng than phiền sau khi họ đã được cho vay do họ chưa nắm rõ các kiến thức về vay tiêu dùng . Vì vậy mà chúng tôi đầu tư rất nhiều trong việc trang bị các kiến thức tài chính cho khách hàng, giúp cho khách hàng hiểu đúng hơn về ngành này.

Dự đoán của ông về ngành tài chính tiêu dùng năm 2013 như thế nào?

Thị trường tín dụng tiêu dùng hiện nay tuy đã có nhiều cải thiện so với năm trước nhưng năm 2013 cũng không là một năm bùng nổ. Nếu có bùng nổ thì tôi dự đoán phải đến nửa cuối năm 2014 hoặc sang 2015, sau khi kinh tế Việt Nam vượt qua khủng hoảng và Chính phủ ban hành nhiều hơn nữa những chính sách hỗ trợ để phát triển lĩnh vực này.

Nhưng một điều tôi chắc chắn là, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự chuyển biến của thị trường này. Các đối thủ cạnh tranh mới sẽ vào Việt Nam. Một số thì nhiều kinh nghiệm, số còn lại thì non trẻ. Chắc chắn sẽ có nhiều ý tưởng kinh doanh mới, các cuộc chạy đua về lãi suất và tất nhiên cũng không thiếu các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh.

Chúng tôi, Home Credit đã trải nghiệm cũng như chứng kiến sự phát triển tương tự ở các quốc gia khác. Chúng tôi hoàn toàn không lo ngại về điều này. Ngược lại, tôi nhìn thấy một tương lai phát triển đầy lạc quan phía trước.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về dịch vụ vay vốn kinh doanh không cần thế chấp , giúp bạn dễ dàng tiếp cận nguồn vốn từ các ngân hàng . Hãy liên hệ các chuyên viên tư vấn tài chính Fastcredit để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi chi tiết liên hệ 0708.665.886

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *